TRỊ NGHẸT MŨI CHO TRẺ SƠ SINH BẰNG DẦU TRÀM, TẠI SAO KHÔNG HẾT

Rate this post

Chị Kiều ở Nghệ An chia sẻ, bé nhà chị dùng dầu tràm pha nước tắm hằng ngày, tối ngủ bật máy quạt cũng không hướng trực tiếp vào bé nhưng bé không hết nghẹt mũi và sổ mũi. Chị đang rất lo lắng, không biết cách nào dùng dầu tràm khác không?

Các nguyên nhân thoa tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh nhưng không hết nghẹt mũi:

  • Tinh dầu tràm nguyên chất được sản xuất 100% từ thiên nhiên vì vậy ba mẹ cần dùng đều đặn hằng ngày để phát huy được công dụng của chúng. Tinh dầu tràm không giống các loại thuốc tây, không thể có hiệu quả ngay lập tức và hết triệu chứng hoàn toàn sau khi thoa cho bé.

Mua dầu tràm nguyên chất
Mua dầu tràm nguyên chất
  • Sinh hoạt của bé: Mẹ thấy con nghẹt mũi nhưng trời nóng, sợ con ngủ không ngon giấc nên mở máy lạnh cho mát. Thời gian tắm bé lâu làm bé có nguy cơ cảm lạnh nhiều hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân kéo dài quá trình nghẹt mũi của bé.
  • Bên cạnh việc pha dầu tràm vào nước tắm của trẻ, ba mẹ cần thoa dầu tràm vào vùng áo trước ngực bé để bé ngửi mùi dầu tràm giúp thông mũi và áp dụng thêm một số cách khác khi dùng tinh dầu tràm cho bé.

Cách trị nghẹt mũi cho bé từ tinh dầu tràm
Cách trị nghẹt mũi cho bé từ tinh dầu tràm
  • Số lần thoa dầu tràm cho bé bao nhiêu lần trong ngày rất quan trọng. Nếu bé khỏe, 1 ngày bạn thoa dầu tràm cho bé 1 lần, khi bé bệnh bạn cần tăng tần suất dùng tinh dầu tràm cho bé. Chị Hà ở Bắc Giang hỏi mình 1 ngày thoa dầu tràm cho bé 1 lần mà vết muỗi đốt mà không hết đỏ, sưng và thâm. Như mình chia sẻ ở trên, tinh dầu tràm thật được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không thể dùng 1 lần mà có hết toàn bộ các triệu chứng được, chỉ giảm 1 phần thôi. Khoảng 2 tiếng bạn cần thoa lại dầu trầm vào vùng áo trước ngực cũng như vùng lưng và ngực của bé để giúp bé nhanh hết nghẹt mũi.
  • Xem lại loại dầu tràm bạn đã mua có phải là loại dầu tràm nguyên chất hay không. Dựa vào các đặc tính vật lý của dầu tràm như màu, mùi, độ nhớt, thời gian bay hơi, khối lượng riêng của dầu tràm và nước.

Có thể bạn quan tâm