TINH DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT MÀU GÌ?

Rate this post

Nếu bạn đăng 1 status trên các group mẹ và bé nhờ tư vấn về màu tinh dầu tràm nguyên chất thì sẽ nhận được các câu trả lời là dầu tràm nguyên chất có màu xanh, màu trắng, màu vàng đậm, vàng nhạt và kèm theo đó là các lời chào mời mua hàng.

Vậy dầu tràm nguyên chất có màu gì là chuẩn?

Nếu dựa vào 1 yếu tố màu sắc của dầu tràm để đưa ra kết luận dầu tràm nguyên chất thì không chuẩn xác. Bạn cần kết hợp thêm các yếu tố khác của dầu tràm nguyên chất như mùi, khối lượng riêng của dầu tràm so với nước, thời gian bay hơi, độ nhớt, thời gian lưu hương để có cái nhìn khách quan nhất.

1. Tinh dầu tràm giả được sản xuất như thế nào

Dầu tràm màu xanh có tốt không?
Dầu tràm màu xanh có tốt không?

Để trả lời được câu dầu tràm pha được sản xuất như thế nào thì chỉ có người sản xuất loại đó họ mới biết chính xác được. Một số nơi họ pha dầu tràm với hóa chất, dung môi, cồn, dầu hỏa, dầu chổi. Với mỗi loại dung môi pha khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau.

Một số ba mẹ đang dùng loại tinh dầu tràm giả cho con mà họ không hề biết, cứ khăng khăng là dầu tràm của mình là loại tốt rồi giới thiệu bạn bè, người thân mua thêm để sử dụng. Đến khi bé dùng dị ứng thì bạn bị mang tiếng là giới thiệu hàng “ dởm” cho người khác.

2.Tại sao bạn dùng loại dầu tràm giả mà không biết

Bạn tin tưởng vào những lời giới thiệu có cánh của người bán hoặc người bán là bạn bè, người thân nên bạn tin tưởng, không tìm hiểu thông tin nhiều.

Mua dầu tràm giả ở nhà thuốc
Mua dầu tràm giả ở nhà thuốc

Thực tế, một số người bán dầu tràm ( đại lý dầu tràm) cũng chưa hiểu rõ dầu tràm nguyên chất có đặc điểm như thế nào. Đôi khi các loại dầu tràm họ bán nghĩ là tốt nhưng thực tế là dầu tràm pha.

3.Tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì

Một số chủ cửa hàng sẽ giải thích bạn rằng, đây là loại dầu tràm mới nấu từ lá tràm tươi nên có màu xanh, dầu tràm màu trắng là loại 2, dùng để lau nhà. Thực tế có phải vậy không?

Dầu tràm màu gì?
Dầu tràm màu gì?

Dầu tràm mới ra lò từ lá tràm tươi sẽ có màu trắng, sau đó chuyển sang màu xanh, tiếp đến là xanh ánh vàng, cuối cùng là vàng nhat. Khoảng 2 sau khi nấu, tinh dầu tràm được nấu từ tràm tươi đã chuyển sang màu vàng nhạt.

Một sản phẩm từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng trải qua các công đoạn đóng gói, vận chuyển, lưu kho và được bạn mua chắc chắn có thời gian hơn 2 tháng. Vậy lý giải của họ về dầu tràm màu xanh như lá cây là được nấu từ tràm tươi là không phù hợp.

Quy chuẩn về chất lượng tinh dầu tràm do tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành
Quy chuẩn về chất lượng tinh dầu tràm do tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành

Theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương của tinh dầu tràm do tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 20/2/2017, tinh dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt và trong suốt.

Nếu bạn mua dầu tràm có màu khác màu vàng nhạt và trong suốt thì nên xem lại sản phẩm đó có chất lượng như thế nào. Để an toàn cho bé, bạn nên tìm hiểu các đặc tính của tinh dầu tràm trước khi mua.

Có thể bạn quan tâm