TINH DẦU TRÀM CÓ DÙNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Rate this post

Thời gian thai kỳ làm bạn kiêng cữ nhiều thứ, không nên ăn món này, không được uống cái kia. Ngay đến việc dùng tinh dầu tràm trong thời gian mang thai, bạn cũng chần chừ, chưa dám sử dụng. Bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc tinh dầu tràm có dùng cho phụ nữ mang thai hay không?

Nếu bạn đang lo lắng mang thai có dùng được tinh dầu tràm hay không? Câu trả lời là có bạn nhé. Tinh dầu tràm nguyên chất được sản xuất 100% từ lá tràm, dùng được cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

1. Công dụng của dầu tràm cho phụ nữ mang thai

Giống như công dụng của dầu tràm dùng cho mọi lứa tuổi, khi dùng cho phụ nữ mang thai sẽ có công dụng:

  • Giữ ấm cơ thể, bảo vệ sức khỏe
  • Giảm đau nhức tay chân
  • Giúp thư giãn
  • Thanh lọc không khí, giúp môi trường sống trong sạch hơn.
Dùng dầu tràm khi mang thai được không?
Dùng dầu tràm khi mang thai được không?

 2. Cách dùng dầu tràm cho phụ nữ mang thai

  • Xông phòng bằng tinh dầu tràm

Công dụng: dầu tràm có thành phần α- Terpineol giúp làm thanh lọc không khí, ức chế virus H5N1, đuổi muỗi, mùi thơm của tinh dầu giúp tinh thần bạn thư giãn, khỏe khoắn hơn.

Cách thực hiện: Bạn nhỏ 4 -5 giọt dầu tràm vào đèn xông tinh dầu hoặc nước ấm để xông hơi tại nhà. Sau một vài phút, dầu tràm bay hơi, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm. Hoặc đơn giản hơn các bạn thấm dầu tràm vào một miếng vải và để ở góc nhà, cách này thời gian dầu tràm bay hơi sẽ lâu hơn nhưng vô cùng tiện lợi và dễ thực hiện.

Cách xông dầu tràm như thế nào
Cách xông dầu tràm như thế nào
  • Thoa lên cơ thể

Công dụng: Cơ thể phụ nữ khi mang thai và sau sinh rất yếu, dễ bị cảm lạnh và trúng gió vì vậy dầu tràm có thành phần 1,8 Cineol giúp giữ ấm cơ thể.

Cách thực hiện: Ở nhà, bạn thoa dầu tràm vào các vị trí lòng bàn chân, mang tai, cổ để giữ ấm cơ thể. Đặc biệt, trước khi đi ra ngoài, bạn nhớ thoa dầu tràm vào mang tai và cổ để phòng gió độc và giữ ấm cơ thể.

Cách dùng dầu tràm cho bà bầu như thế nào
Cách dùng dầu tràm cho bà bầu như thế nào
Cách dùng dầu tràm cho bà bầu
  • Thoa lên vị trí đau nhức

Cách thực hiện: Mẹ dùng dầu tràm thoa vào các vị trí bị đau nhức như lưng, cánh tay, chân. Bạn đỡ cảm giác đau nhức và dễ chịu hơn.

Có thể bạn quan tâm