LÀM SAO ĐỂ KHÔNG MUA NHẦM DẦU TRÀM GIẢ

Rate this post

Báo chí, đài truyền hình đưa các thông tin về dầu tràm giả, kém chất lượng tràn ngập trên thị trường làm người tiêu dùng lo lắng. Gần đây nhất, ngày 8.5.2018, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 1 lô dầu tràm giả 1087 chai dầu tràm được sản xuất từ dầu chổi. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, nếu dùng loại dầu tràm giả này sẽ gây dị ứng nặng cho trẻ em. Làm sao biết ở đâu bán dầu tràm Huế nguyên chất, không mua nhầm dầu tràm giả, chúng ta cùng phân tích nhé:

1 . Xem về thông tin về doanh nghiệp trên mạng xã hội

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi mua dầu tràm nguyên chất là tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp, địa chỉ, hotline của công ty, thông tin về sản phẩm được công ty đó công bố như thế nào, phản hồi của khách hàng về sản phẩm như thế nào trên mạng xã hội.

Cách phân biệt dầu tràm nguyên chất
Cách phân biệt dầu tràm nguyên chất

Hệ thống mạng xã hội ở đây bao gồm web, linkedin, facebook, youtube ,…Trang web là đại diện chính của doanh nghiệp trên online. Nếu loại dầu tràm bạn dự định mua không có trang web, mà chỉ có trên facebook thì mức độ tin cậy của sản phẩm không cao.

Cách phân biệt dầu tràm giả
Cách phân biệt dầu tràm giả

Thực tế, đầu tư một trang web tốn rất nhiều chi phí và thời gian để xây dựng, viết bài chia sẻ, chăm chút từng nội dung. Vì vậy, chỉ có những công ty xác định kinh doanh dầu tràm lâu dài và có định hướng, tầm nhìn, mục tiêu rõ ràng thì họ mới làm web một cách kỹ lưỡng. Còn bán dầu tràm theo kiểu tạm thời, bán cho người quen thì họ chủ yếu bán trên facebook, không tập trung vào hệ thống online nhiều.

Giấy kiểm tra chất lượng tinh dầu tràm Dagiafa
Giấy kiểm tra chất lượng tinh dầu tràm Dagiafa

Nội dung trên trang web là điều quan trọng nhất. Doanh nghiệp cần thể hiện tính chuyên gia của mình thông qua các bài chia sẻ về cách phân biệt dầu tràm nguyên chất, các cách dùng, các trường hợp không mong muốn xảy ra khi dùng dầu tràm để người tiêu dùng biết và phòng tránh,…

Mua dầu tràm nguyên chất
Mua dầu tràm nguyên chất

Bạn đọc các bài chia sẻ và cảm nhận được doanh nghiệp đó có nghiêm túc trong việc chia sẻ kiến thức đến khách hàng, người tiêu dùng hay không hay họ chỉ viết để các bài lên top google là được, không quan tâm đến cảm nhận khách hàng, thông tin khách hàng nhận được. Bên cạnh đó, bạn cần xem các bằng chứng chứng minh là mua dầu tràm của họ đúng là loại nguyên chất thông qua các giấy tờ kiểm tra chất lượng sản phẩm và các video thí nghiệm thực tế họ đăng trên hệ thống online.

 Sau khi tham khảo về thông tin doanh nghiệp và dầu tràm trên trang web. Bạn xem tiếp các phản hồi của khách hàng về sản phẩm như thế nào. Thông thường, các video này sẽ được đăng trên hệ thống online của họ. Nếu số lượng phản hồi của khách hàng về chất lượng của dầu tràm chỉ có 3 -4 video thì bạn cần xem lại thông tin đó có đúng hay không vì đôi khi những người nhận xét về sản phẩm chính là người quen biết với công ty nên không khách quan lắm.

2 . Kiểm tra thực tế loại dầu tràm nguyên chất tại các cửa hàng

Sau khi tham khảo trên mạng xã hội để có cái nhìn tổng quát nhất về doanh nghiệp và loại dầu tràm đó. Bạn có thể tin tưởng đến 90% và đặt hàng online để họ giao tới tận nhà. Nếu bạn vẫn còn đắn đo, chưa đưa ra quyết định mua dầu tràm Huế nguyên chất ở đâu, bạn có thể tới cửa hàng của họ hoặc hệ thống đại lý để xem hàng trực tiếp. Bạn kiểm tra chất lượng dầu tràm dựa vào các cách phân biệt dầu tràm thật giả.

Có thể bạn quan tâm