GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DÙNG DẦU TRÀM HAY DẦU KHUYNH DIỆP TỐT HƠN

Rate this post

Một khách hàng ở Phú Yên, chưa bao giờ nghe tới dầu tràm, vô tình đọc bài viết của chúng tôi chia sẻ trên fanpage nên nhắn tin hỏi thêm thông tin. Sau một lúc tư vấn thì chị đó có hỏi mình dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp thì tốt hơn cho trẻ vì trước giờ ở ngoài nhà chị hay dùng dầu khuynh diệp nhiều hơn.

Chúng tôi phân tích để chị ấy hiểu rõ về công dụng, thành phần cũng như các chống chỉ định của dầu tràm và dầu khuynh diệp.

 1.Thành phần và công dụng

  • Tinh dầu tràm gió được chiết xuất từ cây tràm gió mọc thành rừng tự nhiên Việt Nam, nhiều nhất ở vùng Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tinh dầu tràm có 2 thành phần chính là 1,8 CINEOLvà α–  TERPINEOL 
  • Dầu khuynh diệp được chiết xuất từ bạch đàn phổ thông, thường được trồng ở vùng đầm lầy, ẩm ướt. Tinh dầu khuynh diệp có thành phần chính 1,8 CINEOL.
Nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp
Dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp

Trong đó:

  • Thành phần 1, 8 Cineol có chức năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm, tác dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường hô hấp như cảm, sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm phế quản,…
  • Thành phần α- Terpineol có chức năng kháng khuẩn đặc biệt là ức chế virus H5N1. Kết quả này đã được viện Pasteur tp.HCM nghiên cứu và công bố năm 2008 và cũng từ năm 2008, bộ Y Tế đã bổ sung tinh dầu tràm vào danh mục thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát các bệnh địa phương.

Dựa vào phân tích về thành phần của dầu tràm và dầu khuynh diệp ở trên, chúng ta thấy dầu tràm và dầu khuynh diệp đều có thành phần 1, 8 Cineol nên có công dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về hô hấp ở trẻ, giúp giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên,CHỈDẦU TRÀM mới chứa thành phần α- Terpineol nên có công dụng kháng khuẩn, làm sạch không khí, ức chế virus đặc biệt là H5N1, còn DẦU KHUYNH DIỆP thì KHÔNG có công dụng này. Đây cũng là công dụng đặc trưng nhất của dầu tràm, ức chế H5N1.

2.Điểm giống và khác nhau của dầu tràm và dầu khuynh diệp

  • Tinh dầu tràm có thành phần anpha – terpineol có tác dụng kháng khuẩn, giảm sưng, đỏ, ngứa do vết muỗi đốt, bé sẽ không gãi và gây chảy máu.
  • Xông phòng bằng tinh dầu tràm có tác dụng thanh lọc không khí, giúp không khí trong sạch, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
  • Dầu khuynh diệp và dầu tràm đều có công dụng giữ ấm cho bé.

Hi vọng qua các phân tích của chúng tôi, bạn đã đưa ra được câu trả lời nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp cho bé.

———-

CÔNG TY TNHH DAGIACO

Fanpage: m.me/dautramdagiafa

Hotline: 0901.809.484

Địa chỉ: Số O8, Khu đô thị Vạn Phúc, Nguyễn Thị Nhung, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM

Có thể bạn quan tâm