GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DẦU TRÀM CÓ NÓNG KHÔNG?

Rate this post

Khi thoa dầu tràm cho bé, bạn lo lắng vấn đề gì nhất. Một số khách hàng của mình chia sẻ lần đầu dùng dầu tràm cho con, lo da trẻ mỏng bị dị ứng, bạn khác thì lo dầu tràm làm nóng bé. Thực tế thì dầu tràm có nóng khi thoa cho bé hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 1. Giải thích tại sao các loại dầu hay làm nóng da của trẻ

Trong một số sản phẩm như dầu xoa bóp, dầu gió có thành phần metyl salicylat. Vì vậy khi thoa những loại dầu này lên da sẽ có cảm giác nóng để phát huy công dụng giảm đau, kháng viêm, giãn nở mạch máu ngoại biên, giúp giảm cơn đau.

 2. Giải thích khi thoa dầu tràm cho trẻ có nóng hay không

Dầu tràm có 2 thành phần chính là 1.8 cineol và anpha – terpineol, không có thành phần metyl salicylat. Vì vậy khi thoa dầu tràm với lượng vừa đủ lên da sẽ không bị nóng, mặc dù da bé mỏng và nhạy cảm.

Dầu tràm thoa cho bé có nóng không
Dầu tràm thoa cho bé có nóng không

 3. Lưu ý khi dùng dầu tràm cho trẻ

Mặc dù dầu tràm không làm nóng da trẻ khi thoa. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý một số vấn đề khi thoa dầu tràm để an tâm khi sử dụng cho trẻ như sau:

Thoa lên người bé

  • Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên: mẹ có thể thoa trực tiếp dầu tràm lên người bé, lượng dầu tràm khoảng vài giọt, chú ý vị trí nếp gấp, tránh tình trạng dầu tràm bị đọng lại, làm nóng bé.
  • Đối với trẻ sơ sinh, mẹ cần lấy lượng tinh dầu ra tay của mẹ trước, để ước chừng lượng vừa đủ, không lấy quá nhiều, sau đó thoa lên người bé, mẹ cũng nên lưu ý vị trí các nếp gấp, tránh vùng mặt của bé nhé.
Dầu tràm có nóng bé không?
Dầu tràm có nóng không?

Nhỏ lên khăn quấn cổ

Mẹ nhỏ từ 1-2 giọt dầu tràm trong khăn quàng cổ trước khi quấn vào cổ cho bé. Nếu mẹ quấn khăn trước, khi nhỏ dầu tràm lên khăn, dầu tràm dễ bị dính vào cổ, nơi có nhiều nếp gấp làm nóng cổ bé.

Massage dầu tràm cho bé

Mẹ lấy lượng dầu tràm ra tay, xoa lòng bàn tay của mẹ để lượng dầu tràm phân bổ đều trên tay. Sau đó, mẹ massage lên người bé tại các vị trí ngực, lưng và lòng bàn chân của bé.

Khi tắm bé

Dầu tràm có nóng bé không?
Dầu tràm có nóng bé không

Nhiều mẹ lo lắng sau khi tắm nước có pha dầu tràm thì có cần tắm lại nước sạch cho bé không? Câu trả lời là không nha các mẹ. Trong dầu tràm có thành phần α- Terpineol giúp kháng khuẩn, làm sạch da bé, dầu tràm có độ nhớt rất ít, không gây cảm giác khó chịu cho bé,các mẹ hoàn toàn yên tâm nhé.

Có thể bạn quan tâm