CÓ NÊN MUA DẦU TRÀM NHẬP KHẨU?

Rate this post

Vì sao bạn thích mua hàng nhập khẩu, xuất xứ nước ngoài? Giá của những mặt hàng này đắt hơn gấp 2, 3 lần thậm chí đắt hơn gấp 5 lần so với hàng Việt Nam. Tại sao bạn vẫn chọn? Có phải bạn tin chất lượng của hàng nhập khẩu là tốt. Vậy thì dầu tràm nhập khẩu, bạn nghĩ sao về chất lượng của chúng. Bạn nên mua dầu tràm nhập khẩu hay mua dầu tràm Huế nguyên chất xuất xứ Việt Nam. Bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé:

Loại dầu tràm ở đây là dầu tràm gió, chủ yếu dùng cho em bé. Còn loại tinh dầu tràm trà để trị mụn tôi không đề cập trong bài viết này.

1 . Có nên mua dầu tràm Huế của Việt Nam

Lá tràm gió Huế
Có nên mua dầu tràm nhập khẩu

Ở Việt Nam, cây tràm gió mọc ở một số tỉnh như Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đồng Tháp, Long An, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau,….Thừa Thiên Huế là nơi đầu tiên ở Việt Nam nấu tinh dầu tràm để tiến vua triều đình nhà Nguyễn. Tinh dầu trong lá tràm ở vùng thời tiết nắng nóng có chất lượng tốt nhất. Thừa Thiên Huế cũng đã hình thành làng nghề nấu tràm truyền thống lâu đời.

Tinh dầu tràm Huế ở Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố:

  • Nguyên liệu dồi dào: cây tràm mọc tự nhiên ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước
  • Chất lượng tinh dầu tràm tốt: Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở các tỉnh vùng duyên hải miền Trung có khí hậu nắng nóng hầu hết các tháng trong năm.
  • Kỹ thuật nấu tinh dầu tràm: Những nghệ nhân nấu tinh dầu sả có kinh nghiệm ở đàng ngoài theo chúa Nguyễn Hoàng vào đàng trong đã sản xuất tinh dầu tràm và hình thành làng nghề truyền thống ở Huế.
  • Tỉnh Thừa Huế quan tâm tới việc bảo tồn và phát huy làng nghề truyền thống đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm tinh dầu tràm Huế, người tiêu dùng cũng yên tâm hơn về chất lượng.
  • Các sản phẩm tinh dầu tràm Huế nguyên chất được kiểm tra chất lượng tại các cơ quan có chức năng để làm bằng chứng thuyết phục khách hàng tin rằng sản phẩm tinh dầu tràm Huế của Việt Nam là đạt chất lượng và an toàn khi sử dụng.
Quy chuẩn kỹ thuật địa phương của tinh dầu tràm Huế
Quy chuẩn kỹ thuật địa phương của tinh dầu tràm Huế

Dựa vào những phân tích ở trên, dầu tràm Huế có đủ chứng cứ để chứng minh chất lượng tinh dầu tràm Huế ( Việt Nam ) nguyên chất có chất lượng tốt, giá thành phù hợp túi tiền người Việt Nam.

Để mua đúng loại dầu tràm Huế nguyên chất dù bạn ở bất kỳ đâu, từ tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Lào Cai, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức về phân biệt dầu tràm nguyên chất để lựa chọn đúng loại chất lượng.

Tinh dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt
Tinh dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt

2 . Có nên mua dầu tràm nhập khẩu

Đầu tiên, Thời gian lưu mùi của một số loại dầu tràm nhập khẩu khoảng 30 phút – 1 tiếng và loại dầu tràm đó không thông mũi khi ngửi như dầu tràm Việt Nam. Trong khi đặc điểm của loại dầu tràm nguyên chất lại đi ngược lại với những đặc điểm của loại dầu tràm nhập khẩu.

Báo giá loại dầu tràm nhập khẩu Ấn Độ ( loại 1, 2)
Báo giá loại dầu tràm nhập khẩu Ấn Độ

Điều thứ 2 là giá thành của dầu tràm nhập khẩu. Đặc biệt báo giá mà tôi nhận được từ nhà cung cấp dầu tràm nhập khẩu tại Việt Nam thấp hơn dầu tràm trong nước rất nhiều lần.

Hàng hóa vào Việt Nam phải qua rất nhiều khâu với nhiều loại thuế, phí, vận chuyển, tiền lời của nhà nhập khẩu vậy mà dầu tràm nhập khẩu có giá thấp hơn dầu tràm sản xuất nội địa. Câu hỏi đặt ra, có phải loại dầu tràm đó có phải làm nguyên chất hay không?

Lựa chọn tinh dầu tràm Huế nguyên chất
Tinh dầu tràm Dagiafa

Trong khi đó, chi phí sản xuất dầu tràm Huế tại lò đã cao hơn giá dầu tràm nhập khẩu gấp nhiều lần. Bạn tham khảo bài viết về tính toán giá thành của dầu tràm Huế nguyên chất để hiểu rõ hơn.

Bên cạnh chất lượng dầu tràm tốt, giá thành phù hợp, khi mua dầu tràm Huế ( Việt Nam ) nguyên chất bạn đã góp phần làm phát triển làng nghề truyền thống, niềm tự hào về một sản phẩm Việt chất lượng và ủng hộ chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm