CÓ DẦU TRÀM GIẢ Ở HUẾ KHÔNG?

Rate this post

Khi nhắc đến dầu tràm, bạn sẽ nghĩ đến tỉnh thành nào của Việt Nam? Vâng, đa số các bạn sẽ nghĩ ngay đến tỉnh Thừa Thiên Huế, thủ phủ của dầu tràm, là nơi dầu tràm lần đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất. Vậy thì một câu hỏi được đặt ra là, Huế cái nôi của dầu tràm, thì ở Huế có dầu tràm giả không?

Nếu bạn đã đi du lịch ở Huế, sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán các loại dầu tràm khác nhau từ công dụng, chất lượng đến giá cả với cái tên là dầu tràm loại 1 dùng cho em bé, dầu tràm loại 2 dùng để lau nhà. Như vậy loại dầu tràm dùng để lau nhà sẽ không dùng được cho bé, đi ngược lại với mục đích của dầu tràm được sản xuất ra. Vậy thì loại dầu tràm thứ 2 này có điểm gì khác so với loại dầu tràm dùng cho bé.

Có dầu tràm giả ở Huế không?
Có dầu tràm giả ở Huế không?

Đây cũng là nỗi lo lắng của những hộ gia đình sản xuất dầu tràm ở Huế. Kể từ khi loại dầu tràm giả ở Huế xuất hiện trên thị trường, người tiêu dùng khó phân biệt đâu là loại dầu tràm nguyên chất nên thường lựa chọn các sản phẩm dầu tràm có giá thấp hơn. Sau khi mua về, khách hàng dùng không được, lại nghĩ rằng tinh dầu tràm Huế là “hàng dởm”, ảnh hưởng đến uy tín cả làng nghề truyền thống.

Theo người dân ở đây cho hay, dầu tràm loại 2 này được sản xuất từ một loại hóa chất, mua ở bên ngoài về pha trộn với một ít dầu tràm nguyên chất và được bán ra với giá rẻ hơn một nửa so với loại dầu tràm nguyên chất.

Dầu tràm giả - có màu xanh
Dầu tràm giả – có màu xanh

Đứng trước tình hình loại dầu tràm giả đang hoành hành khắp nơi ở tỉnh Thừa Thiên Huế, vào cuối năm 2015 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiến hành xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với dầu tràm Huế. Quy chuẩn này chính là thước đo để việc sản xuất, lưu thông sản phẩm dầu tràm trên địa bàn Thừa Thiên Huế tuân thủ đúng chuẩn, đảm bảo uy tín, an toàn chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Vào ngày 8/5/2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 1087 chai dầu tràm được pha từ dầu chổi. Nếu ba mẹ không biết và mua nhầm loại dầu tràm này và dùng cho bé thì gây nguy hại cho sức khỏe của bé, da bé bị dị ứng.

Dầu tràm giả
Dầu tràm giả ở Huế

Như vậy, dầu tràm giả, không nguyên chất ở Huế là có thật. Và điều cần thiết bây giờ là ba mẹ cần trang bị những kiến thức để phân biệt dầu tràm nguyên chất và lựa chọn những cơ sở uy tín, đạt yêu cầu chất lượng của cơ quan nhà nước để có những sản phẩm tốt, phát huy được công dụng và an toàn cho trẻ khi sử dụng.

———-

CÔNG TY TNHH DAGIACO

Fanpage: m.me/dautramdagiafa

Hotline: 0901.809.484

Địa chỉ: Số O8, Khu đô thị Vạn Phúc, Nguyễn Thị Nhung, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM

Có thể bạn quan tâm